Điều hành lãi suất của ngân hàng trung ương ở một số nước phát triển và tham khảo cho Việt Nam - Nguyễn Quốc Phóng (2023)
Bài viết tập trung phân tích cơ sở lý thuyết, nguyên nhân lạm phát gia tăng trên toàn cầu và xu hướng tăng lãi suất của ngân hàng trung ương một số nền kinh tế phát triển trên thế giới. Từ đó liên hệ với thực tiễn tình hình lạm phát tại Việt Nam và đưa ra các khuyến nghị.