Tổng quan về công nghệ tài chính và cơ hội phát triển ở Việt Nam - Đào Thị Thanh Bình (2023)
Bài nghiên cứu này trình bày tổng quan công nghệ tài chính (Fintech), một tên gọi khác "tài chính số". Mục tiêu của nghiên cứu là tóm lược các hướng phát triển chính sách của Fintech như là giao dịch đầu tư, bảo hiểm, hệ thống thanh toán, trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ chuỗi khối (Blockchain) và đặc biệt là huy động vốn cộng đồng. Nghiên cứu cũng đưa ra những khuyến nghị liên quan đến chính sách trong lĩnh vực thể chế, điều tiết nhằm phát triển công nghệ tài chính, cũng như những khuyến nghị trong đào tạo nhằm phát triển nguồn nhân lực phục vụ phát triển Fintech tại Việt Nam.