Thực tiễn áp dụng tiền kỹ thuật số tại các quốc gia trên thế giới và khả năng vận hành tại Việt Nam - Nguyễn Đăng Khoa (2023)
Bài viết cho thấy trên thế giới, nhiều quốc gia đã chấp nhận tiền kỹ thuật số và điều chỉnh dưới dạng tài sản đặc biệt, hàng hóa, chứng khoán hay phương tiện thanh toán, trao đổi. Tại Việt Nam, tiền kỹ thuật số chưa được pháp luật thừa nhận. Việc tìm hiểu các khái niệm và đặc điểm của tiền kỹ thuật số, phân loại cũng như phân tích những ưu điểm, nhược điểm của một số tiền kỹ thuật số cũng như so sánh cơ chế áp dụng ở các nhóm quốc gia khác nhau trên thế giới được đề cập trong bài viết là cơ sở để nhóm nghiên cứu đề xuất, khuyến nghị đối với Việt Nam.