Thực trạng phân cấp nhiệm vụ chi trong quản lý ngân sách nhà nước tại Việt Nam - Trần Hoàng Minh (2023)
Bài viết về giai đoạn 2013 - 2022, việc phân cấp nhiệm vụ chi ngân sách cho các cấp chính quyền địa phương ở Việt Nam đóng vai trò quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả phân cấp tài khóa. Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, việc phân cấp nhiệm vụ chi ngân sách cho các cấp chính quyền địa phương vẫn còn tồn tại những bất cập, hạn chế. Bài viết đánh giá một cách khái quát thực trạng phân cấp nhiệm vụ chi ngân sách cho các cấp chính quyền địa phương trong thời gian vừa qua, qua đó, đề xuất một số khuyến nghị nhằm nâng cao hiệu quả về phân cấp nhiệm vụ chi ngân sách tại Việt Nam