Vốn nhân lực và hiệu quả tài chính của ngân hàng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 - Nghiên cứu thực nghiệm tại Việt Nam - Phan Anh (2023)
Bài viết phân tích tác động của vốn nhân lực tới hiệu quả tài chính của 26 ngân hàng thương mại (NHTM) Việt Nam giai đoạn 2012-202. Sử dụng phần mềm Stata 14 phân tích số liệu, kết quả cho thấy, vốn nhân lực có tác động tích cực đến hiệu quả tài chính của các NHTM Việt Nam với mức ý nghĩa thống kê cao dù trong bối cảnh dịch bệnh và xu hướng chuyển đổi số ngành ngân hàng. Dựa trên kết quả nghiên cứu, tác giả đưa ra một số khuyến nghị nhằm hoàn hiện hiệu quả vốn nhân lực và hiệu quả tài chính của ngân hàng trong thời gian tới