Điều chỉnh chiến lược an ninh của các nước lớn trong hai mươi năm đầu thế kỷ XXI - Hoàng Hải Hà (2023)
Bài viết làm rõ một số điều chỉnh cơ bản chiến lược an ninh và phát triển cơ bản của các nước lớn từ năm 2001 đến nay: Điều chỉnh chiến lược nhằm duy trì vị thế dẫn dắt thế giới của Mỹ; Điều chỉnh chiến lược hướng tới ổn định và lấy lại vị thế nước lớn của Liên bang Nga; Điều chỉnh chiến lược đẩy mạnh sự trỗi dậy của Trung Quốc; Điều chỉnh chiến lược hướng tới xây dựng bản sắc khu vực EU.