Yêu cầu phiên tòa mới trong Tố tụng hình sự Hoa Kỳ và kiến nghị hoàn thiện pháp luật Việt Nam về kháng nghị tái thẩm - Nguyễn Hải Ninh (2023)
Bài viết phân tích các điều kiện trong căn cứ yêu cầu phiên tòa mới, đồng thời làm rõ quy định của pháp luật tố tụng hình sự Hoa Kỳ về chủ thể, thời điểm, thời hạn yêu cầu phiên tòa mới. Trên cơ sở xác định những điểm có tính chất tương đồng với kháng nghị tái thẩm trong tố tụng hình sự Việt Nam, bài viết đề xuất các kiến nghị hoàn thiện pháp luật nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng nhà nước pháp quyền.