Tiêu chuẩn đấu giá viên theo pháp luật Việt Nam so sánh với pháp luật của Pháp và Trung Quốc - Ngô Thị Phương Thảo (2023)
Bài viết nghiên cứu và phân tích các quy định pháp luật Việt Nam hiện hành về tiêu chuẩn đấu giá viên, trên cơ sở so sánh với tiêu chuẩn đấu giá viên theo quy định pháp luật của Pháp và Trung Quốc. Từ đó chỉ ra những hạn chế, bất cập trong quy định pháp luật Việt Nam, học hỏi kinh nghiệm lập pháp của Pháp và Trung Quốc, để đưa ra một số phương hướng nhằm hoàn thiện pháp luật Việt Nam về tiêu chuẩn đấu giá viên, theo định hướng đấu giá tài sản là ngành, nghề kinh doanh với đầy đủ ý nghĩa, bản chất của nó trên thị trường.