Hoàn thiện một số quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 nhằm bảo đảm nguyên tắc suy đoán vô tội - Phan Thị Thanh Mai (2023)
Bài viết trình bày nhận thức chung về nguyên tắc suy đoán vô tội, từ đó kiến nghị sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 về căn cứ không khởi tố vụ án, căn cứ đình chỉ điều tra, căn cứ đình chỉ vụ án, căn cứ ra bản án tuyên bị cáo không có tội và quy định về xác định tuổi của bị hại là người dưới 18 tuổi nhằm bảo đảm nguyên tắc suy đoán vô tội.