Kiểm soát quyền lực trong quản lý đất đai - Đặng Hùng Võ (2023)
Trên cơ sở phân tích, bình luận về hai vai trò của Nhà nước, bài viết chỉ ra những điểm bất cập, chưa hợp lí tiềm ẩn nguy cơ lạm dụng quyền lực trong quản lý đất đai của cơ quan quản lý đất đai nếu không có cơ chế kiểm soát quyền lực có hiệu quả, Từ đó đưa ra những gợi mở, kiến nghị trong việc kiểm soát quyền lực trong quản lý đất đai ở nước ta, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về đất đai, phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm.