Quyền được sống trong môi trường trong lành của người dân và thực trạng hiện nay - Đỗ Anh Tuấn (2023)
Bài viết trình bày pháp luật thế giới về vấn đề quyền được sống trong môi trường trong lành và thực trạng về việc giải quyết và giải pháp của chính phủ một số quốc gia về đảm bảo quyền được sống trong môi trường trong làng. Đồng thời tác giả cũng chỉ ra các quy định của pháp luật Việt Nam về vấn đề này. Từ đó đề xuất các giải pháp hoàn thiện quy định pháp luật.