Quy định về chủ thể có quyền đề nghị xem xét lại bản án, quyết định hình sự đã có hiệu lực pháp luật theo thủ tục giám đốc thẩm - vướng mắc và kiến nghị hoàn thiện - Nguyễn Trọng Tư (2023)
Bài viết phân tích các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 về chủ thể có quyền đề nghị xem xét lại bản án, quyết định hình sự đã có hiệu lực pháp luật theo thủ tục giám đốc thẩm; đồng thời chỉ ra những điểm vướng mắc, bất cập trong thực tiễn áp dụng pháp luật. Bên cạnh đó, trên cơ sở tham khảo pháp luật tố tụng hình sự cũa một số quốc gia trên thế giới, tác giả đưa ra đề xuất, kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả thực tiễn áp dụng pháp luật.