Những trường hợp loại trừ tính tội phạm của hành vi: Tiếp cận vấn đề dưới góc độ bảo vệ các quyền con người (Kỳ 1) - Lê Cảm (2023)
Trên cơ sở tiếp cận vấn đề dưới góc độ bảo vệ các quyền con người bằng các phạm trù lý luận luật hình sự, bài viết phân tích những vấn đề lý luận 10 trường hợp loại trừ tính tội phạm của hành vi (mà trong đó đã có 07 trường hợp được ghi nhận tại Chương IV Bộ luật Hình sự năm 2015 hiện hành và 03 trường hợp chưa được chính thức điều chỉnh trong pháp luật hình sự thực định Việt Nam).