Hoàn thiện quy định về giá trị bồi thường khi hàng hóa bị tổn thất trong hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển từ nghiên cứu so sánh với pháp luật Anh, Pháp và quy tắc Hague - Visby năm 1968 - Nguyễn Thị Hoa Cúc (2022)
Bài viết chỉ ra những hạn chế trong quy định tại khoản 3 Điều 152 Bộ luật Hàng hải năm 2015 liên quan đến xác định giá trị bồỉ thường thiệt hại khi bên vận chuyển vi phạm nghĩa vụ trong hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển dẫn đến hàng hóa bị tổn thất. Trên cơ sở nghiên cứu so sánh vói pháp luật của Anh, Pháp, Quy tắc Hague-Visby năm 1968, tác giả đề xuất sửa đổi những điểm vướng mắc có liên quan trong Bộ luật Hàng hải Việt Nam.