Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm của Tòa án nhân dân cấp cao có căn cứ pháp lý không? - Lê Văn Luật (2022)
Thông qua phân tích dẫn chứng là nội dung của một vụ án cụ thể và đưa ra quan điểm bình luận, bài viết khẳng định: "Kháng nghị giám đốc thẩm của Chánh án Tòa án nhân dân cấp cao tại ĐN đối với bản án HN&GĐ phúc thẩm là thiếu căn cứ pháp luật, dẫn đến việc giải quyết vụ án bị kéo dài, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các đương sự".