Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm quy định bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới - Thái Thị Tuyết Dung (2022)
Bài viết phân tích các quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi không mua bảo hiếm trách nhiệm dân sự hoặc không đem theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự cùa chủ xe mô tô, xe gẳn máy; quy định về xử lý vi phạm của các công ty kinh doanh bảo hiểm; cơ chế để cân bằng lợi ích trong việc xử phạt người dân và trách nhiệm của người mua bảo hiểm, của công ty kinh doanh bào hiểm trong bối cảnh hiện nay và đưa ra một sổ nhận xét, kiến nghị.