Hỗ trợ vốn cho thanh niên khởởi nghiệp thông qua các quỹ tài chính Nhà nước - Một số vấn đề thực tiễn pháp lý - Nguyễn Thị Lan Hương (2022)
Bài viết nghiên cứu cơ sở lí luận về hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, làm rõ thực trạng pháp luật hiện hành về hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp từ các quỹ tài chính của Nhà nước. Thông qua nghiên cứu các vẩn đề thực tiễn pháp lí, bài viết đưa ra một sổ kiến nghị nhằm hoàn thiện các quy định pháp luật từ thực tiễn phát sinh, kiến nghị về hướng hoạt động của các quỹ nhằm vừa bảo toàn quỹ vừa đạt được mục tiêu đề ra hỗ trợ tạo cóng ăn việc làm và khởi nghiệp cho thế hệ thanh niên.