Nguyên tắc bảo đảm giải quyết nhanh chóng, kịp thời các vụ án liên quan đến người dưới 18 tuổi trong tố tụng hình sự - Đinh Văn Đoàn (2022)
Bài viết tập trung, làm sáng tỏ một sổ chuẩn mực quốc tế và quy định cùa pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam về nguyên tắc bảo đảm giải quyết nhanh chóng, kịp thời các vụ án liên quan đến người dưới 18 tuổi, xác định những hạn chế, vướng mắc trong quy định của pháp luật và thực tiễn áp dụng nguyên tắc này tại Việt Nam. Trên cơ sở đó, nhóm tác giả đưa ra một số kiến nghị hoàn thiện pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện nguyên tắc trên