So sánh quy định về hình phạt tiền áp dụng cho người chưa thành niên phạm tội trong Bộ luật Hình sự Việt Nm năm 2015 và Bộ luật Hình sự Liên Bang Nga năm 1996 và một số kiến nghị - Đinh Hà Minh (2022)
Bài viết này nghiên cứu so sánh quy định về hình phạt tiền áp dụng cho người chưa thành niên phạm tội trong Bộ luật Hình sự (BLHS) Việt Nam năm 2015 và BLHS Liên bang Nga năm 1996. Đồng thời chỉ ra BLHS Liên bang Nga có một số điểm tiến bộ vè mặt lập pháp mà chúng ta cần tiếp thu để hoàn thiện BLHS Việt Nam