So sánh pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam về lấy lời khai người bị hại, người làm chứng chưa thành niên với hướng dẫn của Liên hợp quốc và kiến nghị hoàn thiện - Nguyễn Phương Thảo Phạm Thị Tuyết Mai (2022)
Bài viết tập trung nghiên cứu về: khung pháp lý; chủ thể tiến hành hoạt động lấy lời khai người bị hại, người làm chứng chưa thành niên; sự có mặt của ngươi bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, ngươi dại diện, đại diện nhà trừờng, tổ chức và một số chủ thể khác; thời gian, địa điểm lấy lời khai. Thông qua phương pháp nghiên cứu so sánh, bài viết đề xuất một số kiến nghị hoàn thiện pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam về hoạt động lấy lơi khai người bị hại, người làm chứng chưa thành niên trong giai đoạn điều tra vụ án hình sự.