Các biện pháp xử lý chuyển hướng đối với người chưa thành niên phạm tội theo quy định của Bộ luật Tư pháp người chưa thành niên bang Georgia và kinh nghiệm cho Việt Nam - Trần Ngọc Lan Trang (2022)
Trong phạm vi bài viết, tác giả phân tích quy định của Bộ luật Tư pháp người chưa thành niên bang Georgia theo hai vấn đề cơ bản là: (1) Các biện pháp xử lý chuyển hướng gồm các nội dung về lịch sử quy định, nguyên tắc, thẩm quyền áp dụng và điều kiện; và (2) cơ quan quản chế người chưa thành niên gồm các yếu tố về nguồn nhân lực và kinh phí. Đối với mỗi vấn đề, tác giả phân tích và đưa ra một số kinh nghiệm cho việc áp dụng các biện pháp giám sát, giáo dục đối với người dưới 18 tuổi phạm tội ở Việt Nam hiện nay