Ngoại lệ bảo vệ an ninh quốc gia trong Hiệp định GATT của WTO - Ngô Trọng Quân (2022)
Bài viết này phân tích nội dung của ngoại lệ bảo vệ an ninh tại Điều XXI của Hiệp định chung về thuế quan và thương mại (GATT) từ lịch sử đàm phán và thực tiễn giải quyết tranh chấp gần đây để rút ra một số lưu ý trong cách hiểu và vận dụng ngoại lệ này trong quan hệ thương mại quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ thương mại có xu hướng gia tăng