Giới hạn nghĩa vụ bảo mật thông tin người bệnh trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật Việt Nam - Nguyễn Vương Quốc (2023)
Bài viết tập trung làm sáng tỏ nguyên tắc của nghĩa vụ bảo đảm bí mật thông tin người bệnh trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; xác định những giới hạn (ngoại lệ) của nghĩa vụ này. Trên cơ sở đó, bài viết phân tích những hạn chế, bất cập của quy định pháp luật Việt Nam về những giới hạn của nghĩa vụ bảo mật thông tin người bệnh và đưa ra đề xuất, kiến nghị để hoàn thiện những quy định của pháp luật có liên quan.