Bàn về dấu hiệu hậu quả "gây thiệt hại về tài sản" trong mặt khách quan của tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng - Hoàng Quảng Lực (2023)
Bài viết đánh giá thực trạng điều tra, truy tố, xét xử các vụ án theo tội danh thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng ở một số địa phương, mà theo tác giả, nếu việc điều tra, truy tố, xét xử đúng, thì những trường hợp này phải phạm vào một tội khác hoặc không phạm tội. Bài viết còn chỉ ra sự khác nhau giữa hai khái niệm "gây ra thiệt hại" và "để người khác gây ra thiệt hại", từ đó, chỉ ra khi nào thì điều tra, truy tố, xét xử hành vi thiếu trách nhiệm theo tội danh thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, khi nào thì xét xử hành vi này theo một tội danh khác.