Bảo vệ quyền của người tiêu dùng đối với dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động - TS. Nguyễn Thị Bảo Anh (2023)
Bài viết nghiên cứu làm rõ một số vấn đề liên quan đến 03 quyền cơ bản của người tiêu dùng; phân tích quy định của pháp luật Việt Nam và so sánh với quy định có liên quan của pháp luật một số quốc gia trên thế giới; từ đó chỉ ra một số hạn chế, bất cập về vấn đề này và nêu kiến nghị hoàn thiện pháp luật. Nguồn thực phẩm được cung cấp từ dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động đã đáp ứng một phần không nhỏ nhu cầu của người tiêu dùng ở Việt Nam hiện nay. Thực tế đã cố nhiều cảnh báo về nguy cơ mất an toàn về sức khỏe đối với loại hình cung cấp thực phẩm này, tuy nhiên hiện nay nhiều quy định pháp luật vẫn còn chưa có sự đồng bộ, nhiều vấn đề pháp lý có liên quan đến quyền của người tiêu dùng trong hoạt động này còn chưa được hoàn thiện.