Nguyên nhân của bạo lực về thể chất đối với trẻ em trong phạm vi gia đình - TS. Lê Nguyên Thanh (2022)
Bài viết tập trung phân tích nhận thức về hành vi bạo lực về thể chất đối với trẻ em trong phạm vi gia đình; đánh giá những nguyên nhân của bạo lực về thể chất đối với trẻ em trong phạm vi gia đình ở Việt Nam và góc nhìn từ một số vụ việc cụ thể, từ đó đưa ra một số khuyến nghị nhằm phòng ngừa, xử lý hành vi bạo lực về thể chất đối với trẻ em, bảo đảm lợi ích tốt nhất của trẻ em.