Nguyên nhân, điều kiện của các hành vi phạm tội xảy ra tại các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn cả nước thời gian vừa qua và một số kiến nghị - Tạ Thanh Hương (2023)
Bài viết tập trung phân tích những nguyên nhân, điều kiện của các hành vi phạm tội xảy ra tại các trung tâm đăng kiểm thời gian vừa qua và đưa ra một số kiến nghị nhằm khắc phục, loại bỏ các nguyên nhân, điều kiện đó. Kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới là hoạt động có ý nghĩa quan trọng giúp Nhà nước giám sát được số lượng, chất lượng xe cơ giới hiện hành, kiểm tra mức độ và ngưỡng an toàn của phương tiện vận tải, quan đô, giảm thiểu rủi ro tai nạn và nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Bên cạnh những đóng góp tích cực của lĩnh vực đăng kiểm, trong thời gian vừa qua, lực lượng chức năng đã khám xét nhiều trung tâm đăng kiểm, phát hiện và bắt giữ hàng loạt cán bộ, nhân viên làm việc tại các trung tâm này với nhiều tội danh khác nhau.