Bảo vệ quyền con người qua công tác xét xử vụ án hành chính tại Tòa án nhân dân hiện nay - ThS. Tô Thị Kim Nhung (2023)
Bài viết phân tích, làm rõ thêm những kết quả đạt được, nguyên nhân của hạn chế, thiếu sót, từ đó đưa ra các kiến nghị nhằm bảo vệ tốt hơn nữa quyền con người qua công tác xét xử vụ án hành chính. Một trong các chế định bảo vệ quyền con người đã được Hiến pháp ghi nhận đó là qua công tác xét xử tại Tòa án. Công tác xét xử các vụ án hành chính tại Tòa án nhân dân trong thời gian qua dù đã có nhiều chuyển biến tích cực nhưng vẫn còn một số hạn chế, thiếu sót.