Bảo đảm quyền con người, quyền bào chữa của người bị buộc tội theo bộ luật tố tụng hình sự Việt Nam - Nguyễn Anh Hoàng (2023)
Bài viết trình bày khái niệm quyền con người, quyền bào chữa và bảo đảm quyền con người, quyền bào chữa của người bị buộc tội; một số quy định trong việc bảo đảm quyền con người, quyền bào chữa của người bị buộc tội theo pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam. Qua đó phân tích một số ưu điểm và hạn chế, bất cập nhằm đưa ra các giải pháp tăng cường bảo đảm quyền con người, quyền bào chữa của người bị buộc tội trong tố tụng hình sự Việt Nam.