Lấy lời khai bị hại - nhìn từ công ước quốc tế - Bùi Văn Nguyên (2023)
Bài viết phân tích một số vướng mắc, bất cập của Bộ luật Tố tụng hình sự về lấy lời khai của bị hại trên cơ sở so sánh với Công ước của Liên Hợp quốc về chống tra tấn và các hình thức đổi xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người mà Việt Nam đã tham gia, từ đó, đề xuất một số giải pháp hoàn thiện Bộ luật Tố tụng hình sự