Vai trò của kinh tế nông thôn đối với phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam - Đoàn Thị Trang (2022)
Bài viết tập trung phân tích vai trò của kinh tế nông thôn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội bao gồm: Đảm bảo an ninh lương thực, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; Góp phần thực hiện có hiệu quả quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Góp phần bảo vệ môi trường sinh thái; Củng cố quốc phòng, an ninh quốc gia, tạo điều kiện để hội nhập quốc tế.