Hàm ngoại giao hướng tới xây dựng nền ngoại giao chuyên nghiệp, toàn diện, hiện đại - Bùi Nguyên Long (2022)
Trên cơ sở nghiên cứu thông lệ quốc tế, quy định của pháp luật Việt Nam và thực tiễn triển khai công tác phong hàm ngoại giao, bài viết xác định một số nội dung cần tháo gỡ để có thể phát huy hiệu quả vai trò của hàm ngoại giao trong Đề án chiến lược xây dựng và phát triển ngành, hướng đến một nền ngoại giao chuyên nghiệp, toàn diện, hiện đại.