Chính sách đối ngoại cường quốc tầm trung: Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Ca-na-đa - Phạm Thùy Trang (2022)
Bài viết khái quát chính sách đối ngoại của cường quốc tầm trung Ca-na-đa và triển khai chính sách ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương thời kỳ trước đây; Làm rõ bối cảnh, mục tiêu của Thủ tướng Trudeau khi ban hành Chiến lược, nội dung và các định hướng cụ thể của Chiến lược. Từ đó nhận diện cơ hội, thách thức và một số hàm ý mà Chiến lược này đặt ra đối với các quốc gia trong khu vực, trong đó có Việt Nam.