Ngăn ngừa, quản lý ô nhiễm rác thải nhựa trên biển theo quy định của pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam: Thực trạng và đề xuất - Nguyễn Thị Hồng Yến (2023)
Bài viết tập trung làm rõ khung pháp luật quốc tế và Việt Nam về ngăn ngừa, quản lý rác thải nhựa trên biển; đồng thời đề xuất một số khuyến nghị cho Chính phủ Việt Nam nhằm đảm bảo quản lý ô nhiễm rác thải nhựa trên biển một cách hiệu quả.