Phát triển logistics xanh: Kinh nghiệm từ một số quốc gia châu Á - Hoàng Thị Anh Thơ (2023)
Bài viết đưa ra một số kinh nghiệm nhằm thúc đẩy logistics xanh, hoạt động logistics hướng tới các mục tiêu bền vững, thân thiện và bảo vệ môi trường, giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực đến môi trường. Hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới và trong khu vực đang đẩy mạnh phát triển lĩnh vực logistics xanh. Thông qua việc khảo sát kinh nghiệm  thực tiễn tại một số quốc gia châu Á, thuận lợi và khó khăn đối với phát triển logistics xanh tại Việt Nam.