Xóa bỏ lao động cưỡng bức hoặc bắt buộc theo pháp luật Việt Nam, góc nhìn từ liên minh Châu Âu và một số quốc gia thành viên - Nguyễn Tiến Dũng (2023)
Bài viết tập trung nghiên cứu thực trạng quy định pháp luật Việt Nam về xóa bỏ lao động cưỡng bức hoặc bắt buộc (Lao động cưỡng bức) cũng như chỉ ra sự tương thích giữa pháp luật quốc tế và hệ thống pháp luật trong nước, đồng thời, tìm hiểu pháp luật về xóa bỏ lao động cưỡng bức của Liên minh Châu  Âu (EU) cũng như một số quốc gia thành viên. Từ đó, tác giả đưa ra một số bài học kinh nghiệm cho Việt Nam về định hướng hoàn thiện khung pháp hỷ xóa bỏ lao động cưỡng bức nói riêng và pháp luật Việt Nam nói chung