Bàn về phát triển kinh tế tập thể ở nước ta hiện nay - Nguyễn Tú Anh (2023)
Bài viết khái quát sự ra đời và phát triển các hợp tác xã, kinh tế tập thể; Sự phát triển về khái niệm kinh tế tập thể ở nước ta từ đổi mới đến nay; Sự khác biệt giữa kinh tế tập thể và các loại hình kinh doanh khác. Đồng thời chỉ ra vai trò của kinh tế tập thể trong nền kinh tế thị trường và thực trạng phát triển kinh tế tập thể ở nước ta hiện nay. Từ đó đề ra một số giải pháp cơ bản thúc đẩy sự phát triển kinh tế tập thể ở nước ta.