Về một số điểm nhấn, điểm mới trong Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 - Trần Hồng Quang (2023)
Bài viết tập trung phân tích việc phát triển 3 hành lang kinh tế ưu tiên trong giai đoạn 2030; Hình thành và phát triển 04 vùng động lực quốc gia; Phát triển các vùng nhằm khai thác tốt tiềm năng, lợi thế từng vùng và tăng cường liên kết vùng. Qua đó gắn kết phát triển các ngành, lĩnh vực với định hướng tổ chức lãnh thổ.