Thực trạng ứng dụng mô hình đối tác kinh doanh nhân sự ở Việt Nam và một số khuyến nghị - Lâm Văn Siêng (2023)
Bài viết phân tích hiện trạng ứng dụng mô hình đối tác kinh doanh nhân sự (Human Resource Business Partner - HRBP) trong các doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay, thông qua việc sử dụng phương pháp phân tích, so sánh, diễn giải để lý giải thực trạng khi triển khai HRBP. Từ kết quả phân tích, tác giả đưa ra các khuyến nghị để phát huy vai trò nhân sự trong hoạt động kinh doanh và giải quyết những khó khăn hiện nay trong tổ chức.