Mối quan hệ giữa kinh tế số, cấu trúc kinh tế và năng suất lao động Việt Nam - Đặng Thị Việt Đức (2022)
Bài viết nghiên cứu ảnh hưởng của kinh tế số (KTS) tới dịch chuyển cấu trúc kỉnh tế và năng suất lao động (NSLĐ) tại Việt Nam. Kết quả nghiên cứu cho thấy, KTS đã chứng minh được tiềm năng của nó trong việc tăng NSLĐ và tăng trưởng sản lượng kinh tế. Tuy vậy, chuyển đổi số để nắm bắt cơ hội của công nghệ số luôn là khó khăn. Việt Nam cần tiếp tục tập trung vào chuyển đổi số để đạt được mục tiêu phát triển KTS cho phát triển kỉnh tế như đã đặt ra tới năm 2025 và năm 2030.