Tăng trưởng xanh: Đánh giá tính phù hợp đối với các nước đang phát triển - Trần Thịị Thúy Hằng (2022)
Bài viết tổng hợp các nghiên cứu đại diện cho hai quan điểm trái chiều tại các quốc gia đang phát triển về việc ủng hộ hay lo ngại tăng trưởng xanh sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới mục tiêu xóa đói giảm nghèo - một mục tiêu đặc biệt quan trọng của họ. Tiếp đó, bài viết đánh giá thực trạng tăng trưởng xanh ở Việt Nam và nêu ra đề xuất giải pháp để triển khai tăng trưởng xanh hiệu quả, toàn diện.