Hợp đồng thông minh và sự cần thiết hoàn thiện hành lang pháp lý - Nguyễn Việt Anh Lân (2023)
Bài viết này phân tích khái niệm cũng như những đặc trưng cơ bản của hợp đồng thông minh và nêu rõ sự cần thiết của một hành lang pháp lý cho hợp đồng thông minh và học hỏi kinh nghiệm từ một số quốc gia trên thế giới. Cách mạng công nghiệp 4.0 và đang tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống xã hội. Đặc biệt, trong lĩnh vực kinh tế, sự tác động này khiến doanh nghiệp có nhiều thay đổi, ngày càng nhiều phát minh ưu việt thay thế cho sự lỗi thời, trong đó phải kể đến hợp đồng thông minh.