Cơ hội và thách thức đối với hoạt động khởi nghiệp sáng tạo ở Việt Nam - Phạm Thị Kim Ngọc (2023)
Bài viết về hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam trong thời gian vừa qua, những cải thiện tích cực về điểm số và thứ hạng luôn đạt trên mức trung bình. Điều này cho thấy, kết quả của việc cải thiện môi trường kinh doanh và các chính sách khuyến khích khởi nghiệp ở Việt Nam đã phát huy hiệu quả trong thời gian qua. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội trong hoạt động khởi nghiệp sáng tạo, nước ta cũng đối diện với không ít khó khăn, thách thức cần giải pháp khắc phục trong thời gian tới, để tạo động lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo phát triển bền vững.