Giải pháp phát triển kinh tế chia sẻ ở Việt Nam - Nguyễn Thị Hải Hà (2023)
Bài viết dựa trên việc nghiên cứu về mô hình kinh tế chia sẻ và thực trạng hoạt động của một số mô hình kinh tế chia sẻ ở Việt Nam, tác giả đưa ra cơ sở lý luận về mô hình này và một số gợi ý chính sách nhằm quản lý và thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ phát triển. Hoạt động của mô hình kinh tế chia sẻ gây ra nhiều tranh cãi, từ vấn đề mang tính học thuật như khái niệm đến thực trạng hoạt động của mô hình này.