Quản lý nguồn nhân lực dưới tác động của Cách mạng công nghiệp 4.0 - Dương Thị Thu Thủy (2023)
Bài viết tổng hợp các nội dung cơ bản về quản lý nguồn nhân lực trong phạm vi doanh nghiệp và những định hướng trong công tác quản lý nguồn nhân lực sao cho hiệu quả dưới sự tác động của CMCN 4.0. Bởi lẽ, cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN) đã và đang tác động mạnh mẽ đến việc quản trị doanh nghiệp nói chung và quản lý nguồn nhân lực nói riêng tại doanh nghiệp. Công nghệ mới mang đến nhiều thách thức và hướng tiếp cận mới trong tổ chức nhân sự, tạp lập môi trường làm việc và phương thức vận hành doanh nghiệp.