Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam - Bùi Thị Thu Mỹ (2023)
Bài viết là nghiên cứu thực trạng đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam. Bởi lẽ, doanh nghiệp nhỏ và vừa ngày càng chiếm tỷ trọng lớn và đóng vai trò quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế, ổn định xã hội của hầu hết các nước trên thế giới. Thời gian qua, các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam có sự gia tăng nhanh chóng về số lượng và đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam vẫn còn nhiều khó khăn.