Các yếu tố tác động đến hoạt động khởi nghiệp tại Việt Nam - Phạm Thị Quỳnh Nga (2023)
Bài viết thông qua kết quả nghiên cứu các yếu tố tác động đến hoạt động khởi nghiệp tại Việt Nam cho thấy, yếu tố chiến lược trong sự phát triển của các công ty khởi nghiệp tại những quốc gia phát triển cao được vận dụng vào nền kinh tế thị trường ở Việt Nam. Do đó, việc nâng cao nhận thức về hỗ trợ khởi nghiệp và nhận thức về khởi nghiệp của các cá nhân, tổ chức, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, đồng thời, tác động tới chất lượng tín dụng và tăng trưởng kinh tế. Dựa trên những phát hiện của nghiên cứu, bài viết đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp tại Việt Nam.