Thuận lợi và khó khăn trong phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam - Huỳnh Văn Thái (2023)
Bài viết về thương mại điện tử, một trong những lĩnh vực tiên phong của nền kinh tế số, nơi các công nghệ tiên tiến của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư được ứng dụng rộng rãi để tăng hiệu quả của chu trình kinh doanh, góp phần hiện đại hóa hệ thống phân phối, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, phát triển thị trường, đồng thời đẩy mạnh chuyển đổi số. Mặc dù được dự báo có nhiều triển vọng phát triển với các xu hướng rất rõ ràng, tuy nhiên, thương mại điện tử Việt Nam vẫn còn một số thách thức và để phát triển tương xứng với kỳ vọng cần thực hiện các giải pháp đồng bộ.