Kinh tế Việt Nam 4 tháng đầu năm và triển vọng tăng trưởng trong năm 2023 - Phan Thị Phương Thảo (2023)
Bài viết tập trung làm rõ trong bối cảnh khó khăn chung của kinh tế thế giới, nhiều quốc gia lâm vào tình trạng suy thoái, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam quý I/2023 vẫn tăng trưởng 3,32% so với cùng ký năm 2022, đánh dấu chu kỳ tăng trưởng  thứ sáu liên tiếp. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu tăng trưởng năm 2023 là 6,5% thì trong những tháng còn lại của năm 2023, kinh tế cả nước phải tăng khoảng 7,5%. Đây là mức tăng khá cao, trong bối cảnh các khó khăn, thách thức của nền kinh tế còn tồn tại, nhiều tác động tiêu cực từ kinh tế thế giới vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến Việt Nam