Mô hình ngân hàng đầu tư xanh: Kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam - Vũ Thị Thùy (2023)
Bài viết nêu khái niệm và vai trò của ngân hàng đầu tư xanh - (Green Investment Bank - GIB), phân tích việc thành lập và triển khai GIB tại một số quốc gia trên thế giới, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cũng như gợi mở ý tưởng nghiên cứu xây dựng mô hình GIB tại Việt Nam, nhằm thúc đẩy hoạt động đầu tư xanh, hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh của nền kinh tế